Toyota Vios 2023 (sedan hạng B) bản G đang có giá niêm yết là 592 triệu đồng, trong khi Toyota Raize (xe gầm cao hạng A) có giá từ 552 triệu đồng, tức chênh nhau 40 triệu đồng.

Cả hai mẫu xe của Toyota đều được trang bị cụm đèn chiếu sáng LED và có khả năng bật/tắt tự động. Tuy nhiên, dạng thấu kính trên Vios cho khả năng chiếu sáng tốt hơn đáng kể so với loại chóa phản xạ của Raize, mang đến trải nghiệm đi đường tối yên tâm hơn. Cảm biến trước đều có mặt trên cả hai mẫu xe.

Về kích thước, Toyota Vios có các chiều lần lượt đạt 4.425 x 1.730 x 1.475 mm (DxRxC), chiều dài cơ sở là 2.550 mm. Còn Raize là 4.030 x 1.710 x 1.605 mm, và 2.525 mm. Hai mẫu xe này có sự chênh lệch lớn nhất về chiều dài do kiểu thiết kế và phân khúc. Khoảng sáng gầm 200 mm của Raize sẽ cho lợi thế đi địa hình xấu hoặc leo vỉa tốt hơn Vios (133 mm).

Toyota Raize sử dụng bộ mâm 17 inch, to hơn 2 inch so với Vios. Kích thước lốp của mẫu gầm cao hạng A cũng lớn hơn khi đạt 205/60, trong khi mẫu xe hạng B là 185/60. Điểm cộng của Vios ở phanh đĩa cả 4 bánh còn Raize là 2 phanh tang trống ở bánh sau.

Nhờ kiểu thiết kế khác nhau nên khoang cốp của Raize dù đạt 369 lít nhưng có thể chứa đồ vật cao hơn so với Vios (dung tích cốp 500 lít). Cả 2 xe đều có thể gập hàng ghế sau để tăng không gian chứa đồ.

Ở phía sau đều có cảm biến lùi và sử dụng đèn hậu LED kết hợp halogen.

Bên trong nội thất, điểm chung của Toyota Vios và Toyota Raize là sử dụng nhiều chất liệu nhựa cứng. Tuy nhiên, Vios có độ hoàn thiện và mức độ chắc chắn cao hơn so với “người anh em” cùng nhà. Cả hai mẫu xe đều sử dụng màn hình trung tâm 9 inch, có kết nối Apple CarPlay/Android Auto và âm thanh 6 loa.

Đồng hồ sau vô lăng là một điểm cộng của Toyota Raize bởi dạng điện tử toàn phần, màn hình 7 inch này có thể thay đổi 4 kiểu giao diện khác nhau. Toyota Vios vẫn là loại đồng hồ cơ kết hợp màn 4,2 inch có màu.

Toyota Vios 2023 có vô lăng bọc da tốt hơn, cho cảm giác mềm và mát tay hơn hẳn loại của Raize. Cả hai đều được bố trí các phím media, đàm thoại rảnh tay, lẫy chuyển số… Tính năng ga tự động là thiếu sót trên Raize. Vô lăng của cả hai xe đều cho cảm giác “nặng tay” khi đánh lái nhưng thiếu sự chân thật. Trong nhiều tình huống, dù đã xoay vô lăng nhưng không thấy xe chuyển hướng rõ rệt.

Vios được bọc da toàn bộ, với khu vực giữa ghế được đục lỗ thông hơi. Raize sử dụng chất liệu da pha nỉ. Bệ tỳ tay hàng trước là trang bị tiêu chuẩn nhưng Vios được thiết kế thụt lùi về sau khá sâu nên rất khó để có thể tựa tay khi lái xe.

Hàng ghế sau của Raize có độ ngả và khoảng trống đầu tốt hơn, nhưng thiếu bệ tỳ tay ở giữa và cổng sạc USB. Khoảng để chân giữa hai mẫu xe này không có sự chênh lệch rõ rệt.

Về động cơ, Toyota Vios sử dụng máy 1.5L hút khí tự nhiên, cho công suất 106 mã lực và 140 Nm mô-men xoắn. Còn Raize là máy 1.0L tăng áp, công suất 98 mã lực và 140 Nm. Cả hai đều sử dụng hộp số tự động CVT. Trải nghiệm thực tế cho thấy Vios mang tới cảm giác êm ái, mượt mà ở chân ga, ngay kể cả những người lần đầu lái xe. Raize có độ bốc ở ngay dải ga đầu nên với những ai không quen sẽ tạo cảm giác bị “giật”.

Về trang bị an toàn, Toyota Vios nhỉnh hơn khi có 7 túi khí (Raize có 6 túi khí), một phần gói an toàn chủ động Toyota Safety Sense bao gồm cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo lệch làn đường. Trong khi đó, Raize có cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau khi lùi.

Chủ xe Toyota Raize đánh giá Vios 2023: Đánh đổi gầm cao cùng hơn 40 triệu lấy chất lượng hoàn thiện tốt hơn, an toàn hơn - Ảnh 14.

Tổng quan về Toyota Vios 2023 và Toyota Raize

Chủ xe Toyota Raize đánh giá Vios 2023: Đánh đổi gầm cao cùng hơn 40 triệu lấy chất lượng hoàn thiện tốt hơn, an toàn hơn - Ảnh 15.
Chủ xe Toyota Raize đánh giá Vios 2023: Đánh đổi gầm cao cùng hơn 40 triệu lấy chất lượng hoàn thiện tốt hơn, an toàn hơn - Ảnh 16.