Đây có thể là tên gọi của Land Cruiser Prado bản mini – Đối thủ của Santa Fe nếu ra mắt

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Toyota vừa đăng ký bản quyền một tên gọi khá đáng chú ý tại Nhật Bản là Land Hopper.

Vào 8-7, Toyota đã đăng ký bản quyền tên gọi Land Hopper tại Nhật Bản và tới 17-7, thông tin này đã được công khai. Đăng ký của thương hiệu Nhật hé lộ tên gọi trên được sử dụng cho các mảng xe máy, ô tô và xe đạp, trong đó ô tô là lĩnh vực khả dĩ nhất có thể được hãng nhắm tới.

Việc Toyota đăng ký một tên gọi có từ “Land” lập tức làm rộ lên thông tin đây là tên chính thức của thành viên mới thuộc nhà Land Cruiser. Sau Toyota Land Cruiser 300, Toyota Land Cruiser Prado ra mắt trong tháng 8 này được hé lộ cùng 2 mẫu SUV tạm thời chưa rõ danh tính.

Mẫu xe bên phải trong ảnh có thiết kế khá giống xe điện và do đó dự kiến sẽ dùng tên gọi bZ thuộc đội hình xe này. Kích thước xe thuộc phân khúc SUV 3 hàng ghế trùng hợp với một mẫu SUV điện đang được hãng phát triển và sẽ đi vào lắp ráp tại Mỹ từ 2025.

Như vậy, tên gọi Land Hopper phù hợp nhất để sử dụng cho mẫu xe cỡ nhỏ bên trái. Vào năm 2021, Toyota giới thiệu concept có tên Compact Cruiser với thiết kế rất giống mẫu xe bên trái trong ảnh và Land Hopper có thể là bản thành phẩm của mẫu xe trên. Với kích thước nhỏ hơn Land Cruiser Prado cùng kiểu dáng khối hộp giống “đàn anh”, mẫu SUV này sẽ là đối thủ của Hyundai Santa Fe nếu ra mắt.

Về phần hệ truyền động, khung gầm TNGA-F được Toyota sử dụng cho đội hình Land Cruiser không thực sự phù hợp để điện hóa. Tuy nhiên, kỹ sư trưởng series Land Cruiser là ông Keita Moritsu khẳng định họ vẫn đang cân nhắc bổ sung các bản hybrid sạc điện, thuần điện và chạy pin nhiên liệu hydro cho đội hình này. Land Hopper, vì thế, vẫn có thể là một mẫu xe điện trong tương lai.

Nguồn: Đây có thể là tên gọi của Land Cruiser Prado bản mini – Đối thủ của Santa Fe nếu ra mắt (autopro.com.vn)

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523