Một người được đấu giá bao nhiêu biển số, ở Hà Nội có được mua biển TPHCM?

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Sẽ tổ chức đấu giá tất cả các biển số của 63 địa phương để người dân có quyền lựa chọn. Theo đó người dân ở TPHCM nếu thích vẫn có thể lựa chọn và đấu giá biển số ở Hà Nội hoặc các tỉnh, thành khác.

Nghị quyết số 73/202/QH15 ngày 15/11/2022 về thí điểm đấu giá biển số ô tô của Quốc hội chính thức có hiệu lực từ 1/7/2023. Người dân sẽ được quyền lựa chọn, cạnh tranh để sở hữu biển số ô tô theo mong muốn.

Một người được đấu giá bao nhiêu biển số, ở Hà Nội có được mua biển TPHCM? - 2
Đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua nghị quyết (Ảnh: Phạm Thắng).

Nghị quyết này quy định thí điểm đấu giá biển số xe ô tô bao gồm: Biển số ô tô đưa ra đấu giá, tổ chức đấu giá tài sản; giá khởi điểm, tiền đặt trước, bước giá, tiền thu được từ đấu giá; hình thức, phương thức, trình tự, thủ tục đấu giá.

Đấu giá trong trường hợp chỉ có một người đăng ký tham gia đấu giá, một người tham gia đấu giá, một người trả giá; quyền và nghĩa vụ của người trúng đấu giá biển số ô tô.

Nghị quyết này áp dụng đối với cơ quan được Bộ Công an giao tổ chức đấu giá; tổ chức đấu giá tài sản; đấu giá viên; tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá và cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến hoạt động đấu giá biển số ô tô.

Một người được đấu giá bao nhiêu biển số, ở Hà Nội có được mua biển TPHCM? - 3
Chủ xe ô tô ngẫu nhiên bốc được biển đẹp (Ảnh minh họa).

Để giúp người dân hiểu rõ hơn về những quy định về việc thí điểm đấu giá biển số ô tô của Quốc hội, Báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tọa đàm: “Những điều cần biết về việc đấu giá biển số ô tô của 63 tỉnh, thành từ ngày 1/7/2023”, vào 10h ngày 30/6.

Các vị khách mời tham dự buổi tọa đàm gồm có: Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an và Luật sư Lê Hồng Hiển – Giám đốc Hãng luật Lê Hồng Hiển và Cộng sự (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội).

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523