Nhiều mẫu xe giảm giá ‘khủng’ sau khi Chính phủ giảm 50% phí trước bạ

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Chính sách ưu đãi 50% phí trước bạ xe sản xuất, lắp ráp trong nước có hiệu lực đầu tháng 7, các thương hiệu xe tiếp tục điều chỉnh khuyến mãi để hâm nóng thị trường.

Toyota điều chỉnh nhẹ chính sách

Từ ngày 7/7/2023 – 31/7/2023, Toyota Motor Việt Nam áp dụng ưu đãi 50% phí trước bạ cho khách hàng mua xe Toyota Corolla Cross; còn mẫu Vios được tặng 1 năm bảo hiểm gói Vàng Toyota trị giá lên tới 16,8 triệu đồng.

Bên cạnh đó hệ thống đại lý đã chủ động tiến hành chính sách giảm giá trên nhiều mẫu xe. Đáng chú ý nhất là Toyota Vios – mẫu sedan “ăn khách” nhất thị trường – được hưởng ưu đãi từ 15 – 25 triệu đồng tùy theo phiên bản.

Toyota Motor Việt Nam áp dụng ưu đãi 50% phí trước bạ cho khách hàng mua xe  xe Toyota Corolla Cross; còn mẫu Vios được tặng 1 năm bảo hiểm gói Vàng Toyota trị giá lên tới 16,8 triệu đồng.

Toyota Việt Nam áp dụng ưu đãi 50% phí trước bạ cho khách hàng mua xe  xe Toyota Corolla Cross; còn mẫu Vios được tặng 1 năm bảo hiểm gói Vàng Toyota trị giá lên tới 16,8 triệu đồng.

Bộ đôi MPV Toyota AvanzaVeloz Cross cũng được hưởng chính sách ưu đãi giao động từ 25 – 35 triệu đồng. So với tháng trước, khách hàng mua xe Toyota vẫn sẽ được hưởng mức ưu đãi tương đương nhau. Chỉ có điều ưu đãi này đã được chuyển đổi từ phía hãng xe Nhật Bản sang Chính phủ Việt Nam.

Do đó, đối tượng hưởng lợi nhiều nhất chính là những người mua xe và hoàn tất hợp đồng trong tháng 6 (được hưởng ưu đãi từ nhà sản xuất) nhưng sang tháng 7 mới tiến hành nhận xe và làm thủ tục ra biển (được hưởng song song thêm ưu đãi từ Chính phủ).

Mitsubishi giảm “kịch sàn” 100% lệ phí trước bạ

So với tháng sáu, chương trình ưu đãi của thương hiệu ba viên kim cương Nhật Bản đã có những điều chỉnh, áp dụng rộng rãi cho toàn bộ dải sản phẩm của hãng trong tháng 7/2023. Cụ thể, Pajero Sport giảm 170 – 220 triệu đồng; Triton Athlete giảm từ 120 – 135 triệu đồng; Outlander và Attrage ưu đãi 50% lệ phí trước bạ trị giá lần lượt 47,5 và 46,5 triệu đồng tùy theo từng phiên bản và số VIN (năm sản xuất).

“Vua doanh số” phân khúc MPV – mẫu xe chịu trách nhiệm gánh vác kết quả kinh doanh cho Mitsubishi Việt Nam – Xpander cũng được ưu đãi vô cùng hấp dẫn: giảm 100% lệ phí trước bạ tương đương 59,8 – 65,8 triệu đồng lần lượt cho hai phiên bản AT và AT Premium kèm quà tặng bộ camera 360 trị giá 20 triệu đồng.

Mẫu xe Xpander giảm 100% lệ phí trước bạ tương đương 59,8 - 65,8 triệu đồng.

Mẫu xe Xpander giảm 100% lệ phí trước bạ tương đương 59,8 – 65,8 triệu đồng.

Riêng phiên bản MT lắp ráp trong nước cũng được nhận khuyến mãi 50% lệ phí trước bạ trị giá 28 triệu đồng. Sau khuyến mãi, giá lần lượt của Mitsubishi Xpander MT, AT và AT Premium lần lượt là 532 – 538,2 – 592,2 triệu đồng. “Đàn anh” của Xpander là Mitsubishi Xpander Cross cũng nhận mức ưu đãi tương đương 100% lệ phí trước bạ, trị giá tới 69,8 triệu đồng.

Tóm lược nhanh, tất cả các mẫu xe của Mitsubishi đều đang được hãng hỗ trợ “hết mình”: những sản phẩm nhập khẩu – không nằm trong diện ưu đãi của Chính phủ – được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ; các mẫu xe lắp ráp thuộc diện ưu đãi cũng được hãng xe Nhật Bản hỗ trợ thêm 50% lệ phí trước bạ và trừ thẳng vào giá bán.

Người dùng cuối vẫn được hưởng lợi 100% lệ phí trước bạ, tức là tương đương 10% giá trị của xe. Ngoài ra, khách hàng mua xe còn được nhận thêm ưu đãi lãi suất khi vay mua xe cũng như quà tặng có giá trị lên tới 20 triệu, như camera 360, camera lùi, bảo hiểm vật chất 1 năm… tùy vào các mẫu xe và số VIN – năm sản xuất.

Honda tưng bừng khuyến mãi

Đồng hương Nhật Bản, thương hiệu Honda cũng mới tung chương trình khuyến mãi áp dụng từ 5/7 – 30/7/2023 dành cho ba mẫu xe của hãng bao gồm: CR-V, Accord và Civic. Cụ thể, Honda CR-V được tặng 100% lệ phí trước bạ, không bao gồm ưu đãi từ phía Chính phủ. Như vậy, tổng mức ưu đãi mà khách hàng có thể nhận được trong dịp này khi mua sắm những chiếc CR-V lên tới 150% giá trị xe, tương đương hơn 280 triệu đồng.

Hai mẫu sedan của Honda cũng nhận được ưu đãi 50% phí trước bạ trong tháng này là Accord và Civic, giá trị lên tới 80 triệu đồng. Ngoài ra, cả ba mẫu xe nói trên đều được Honda tặng kèm bảo hiểm thân vỏ thời hạn 1 năm, chưa tính quà ưu đãi của đại lý.

Bên cạnh đó, mẫu sedan hạng B vừa cập nhật phiên bản và MPV giá rẻ ra mắt cách đây ít ngày là Honda City và Honda BR-V cũng không nhận được bất kỳ chính sách ưu đãi nào.

Subaru tiếp tục “cắt máu” giảm tới 200 triệu đồng

So với tháng trước, Subaru vẫn tiếp tục duy trì chính sách “cắt máu” để đưa giá bán của Forester xuống thấp cực điểm, chỉ từ 799 triệu đồng (giảm 170 triệu) đối với phiên bản i-L VIN 2022.

So với tháng trước, Subaru vẫn tiếp tục duy trì chính sách “cắt máu” để đưa giá bán của Forester xuống thấp cực điểm, chỉ từ 799 triệu đồng (giảm 170 triệu) đối với phiên bản i-L VIN 2022.

So với tháng trước, Subaru vẫn tiếp tục duy trì chính sách “cắt máu” để đưa giá bán của Forester xuống thấp cực điểm, chỉ từ 799 triệu đồng (giảm 170 triệu) đối với phiên bản i-L VIN 2022. Các phiên bản i-L EyeSight và i-S EyeSight được giảm lần lượt từ 150 tới 200 triệu đồng, kèm theo quà tặng tùy từng phiên bản cụ thể – áp dụng cho khách mua xe trước 31/7/2023.

Các mức giảm được trừ trực tiếp vào giá bán xe và phần quà không được quy đổi thành tiền mặt. Có thể nói, hiện tại đang là thời điểm thích hợp nhất để người dùng trong nước tiếp cận với mẫu crossover Nhật Bản. Mặc dù kén khách, nhưng đây là một trong những mẫu xe gầm cao 5 chỗ tốt nhất phân khúc với dàn chân – gầm bệ chắc chắn, khối động cơ boxer độc đáo và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian trang bị tiêu chuẩn trên mọi phiên bản.

Nissan tiếp tục duy trì “ưu đãi khủng”

Tương tự như tháng 6/2023, thương hiệu Nhật Bản Nissan tiếp tục áp dụng chính sách khuyến mãi trừ thẳng vào giá bán lẻ mức ưu đãi từ 70 – 120 triệu đồng tùy từng phiên bản, áp dụng cho cả ba mẫu xe nằm trong danh mục kinh doanh của hãng là Almera, Kicks và Navara.

Ford điều tiết khuyến mãi

Tương tự Toyota, Ford cũng tiết chế mức khuyến mãi “cắt máu” giảm 50% lệ phí trước bạ sau khi chương trình ưu đãi tháng 6 kết thúc. Trong tháng 7, Ford Việt Nam kết hợp cùng hệ thống đại lý của hãng trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại từ 8/7 đến 31/7/2023: Tặng 50% lệ phí trước bạ đối với các dòng xe thế hệ mới Everest, Territory, Explorer và Ranger Wildtrak.

Đối với các dòng xe lắp ráp trong nước như Territory và Ranger Wildtrak, khách hàng còn được hưởng mức giảm lệ phí trước bạ 50% từ chính phủ, có hiệu lực từ ngày 1/7 – 31/12/2023, nâng tổng ưu đãi được hưởng lên đến 100% lệ phí trước bạ.

Ngoài ra, các đại lý của thương hiệu xe Mỹ giảm khoảng 20 - 40 triệu đồng đối với mẫu bán tải Ford Ranger và mẫu xe gầm cao mới nhất của hãng là Ford Territory.

Ngoài ra, các đại lý của thương hiệu xe Mỹ giảm khoảng 20 – 40 triệu đồng đối với mẫu bán tải Ford Ranger và mẫu xe gầm cao mới nhất của hãng là Ford Territory.

Thành Công và  Thaco “im hơi lặng tiếng”Trong tháng 6 trước đó, nhà phân phối Thành Công đồng loạt áp dụng chương trình ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ trừ thẳng vào giá bán của tất cả các mẫu xe Hyundai, còn Thaco – đơn vị lắp ráp và phân phối các sản phẩm Kia, Mazda cũng đã có sự điều chỉnh giá niêm yết theo hướng giảm.

Tuy nhiên tới tháng này, cả hai “ông lớn lắp ráp” lại đều tỏ ra im lặng trước cơn bão giảm giá. Về phía người tiêu dùng, bài toán mua xe sẽ không có nhiều khác biệt khi vẫn được hưởng chính sách ưu đãi giảm 50% phí trước bạ từ Chính phủ.

Có thể nói, các hãng xe đã lập tức điều chỉnh lại chính sách khuyến mãi của mình ngay khi chính sách ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ đối với xe lắp ráp trong nước đi vào hiệu lực. Người tiêu dùng gần như vẫn được hưởng mức giảm tương đương với trước đó, nên động lực mua sắm sẽ không thay đổi nhiều.

Thêm vào đó, giai đoạn khó khăn nhất của thị trường – tháng 7 âm lịch (tức tháng “cô hồn”) cũng chưa tới, nên có lẽ các hãng xe cũng đang phải “dành dụm” ưu đãi để đợi tung ra vào dịp này, nhằm cải thiện doanh số.

Cũng như hai lần giảm phí trước bạ kích cầu mua sắm trước đó, giai đoạn đầu khi chính sách mới có hiệu lực, thị trường cũng không được cải thiện ngay lập tức. Doanh số chỉ thực sự thay đổi ở giai đoạn cuối trước khi chính sách từ Chính phủ sắp kết thúc. Và năm nay, giai đoạn đó rơi vào đúng “thời điểm vàng” – mùa mua sắm cuối năm. Hy vọng đó sẽ là khoảng thời gian để các hãng xe lấy lại điểm số kinh doanh sau nửa năm 2023 “bết bát”.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523