Những biển số xe đặc biệt tại Việt Nam không phải ai cũng biết

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Ngoài những biển số thông thường được sử dụng cho ô tô cá nhân và xe kinh doanh, còn nhiều biển số đặc biệt được lưu hành tại Việt Nam không phải ai cũng biết.

Biển số xe có nền màu xanh, chữ màu trắng

Biển số nền xanh là biển số xe của các cơ quan hành chính nhà nước; cơ quan quyền lực nhà nước; cơ quan xét xử, kiểm sát; lực lượng công an nhân dân; các cơ quan của Đảng; tổ chức chính trị – xã hội.

Xe biển xanh là phương tiện chuyên dùng cho các tổ chức chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận. (Ảnh minh họa)

Xe biển xanh là phương tiện chuyên dùng cho các tổ chức chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận. (Ảnh: Văn Minh)

Xe biển xanh thực chất là phương tiện chuyên dùng cho các tổ chức chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận. Những cá nhân được phép điều khiển ô tô có biển số xanh trên đường công cộng là những người làm việc cho các cơ quan Nhà nước và các tổ chức sự nghiệp công lập.

Các biển số này sử dụng một trong 5 chữ cái: A, B, C, D, E.

Biển số xe có nền màu đỏ, chữ màu trắng

Biển số xe màu đỏ được quy định là biển số xe ô tô, mô tô 2 bánh, mô tô 3 bánh, sơmi rơ moóc…được quản lý bởi Bộ Quốc phòng.

Để phân biệt các phương tiện của từng đơn vị với nhau thì trên biển số đỏ của các xe quân sự sẽ có các ký hiệu được quy định riêng tương ứng với từng cơ quan, đơn vị quân đội khác nhau.

Biển số xe nước ngoài

Biển số xe nước ngoài thường có nền màu trắng, chữ và số màu đen (một số trường hợp màu đỏ). Với biển mang chữ cái NG là biển ký hiệu xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên nước ngoài của cơ quan đó.

Biển số có ký hiệu “NN” cấp cho xe của tổ chức, văn phòng đại diện, cá nhân nước ngoài; biển số ký hiệu “CV” cấp cho xe của các nhân viên hành chính kỹ thuật mang chứng minh thư công vụ của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế; biển số có ký hiệu “QT” được cấp cho xe của cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao.

Biển số nền vàng, chữ màu đỏ

Biển số nền vàng, chữ màu đỏ.

Biển số nền vàng, chữ màu đỏ.

Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đỏ, có ký hiệu địa phương đăng ký và hai chữ cái viết tắt của khu kinh tế – thương mại đặc biệt, khu kinh tế cửa khẩu quốc tế, cấp cho xe của khu kinh tế – thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523