Ô tô ‘nội’ chờ ‘phao cứu sinh’ từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Doanh số ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước liên tiếp sụt giảm, lượng xe tồn kho có chiều hướng gia tăng… các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ô tô “nội” đang trông chờ cứu cánh từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ sau khi đã được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.

Ngành sản xuất kinh doanh ô tô tại Việt Nam đang “lâm trọng bệnh” trong bối cảnh tình hình kinh tế đang đối mặt với nhiều khó khăn thử thách. Việc lạm phát có chiều hướng gia tăng, nhiều cá nhân, gia đình thắt chặt các khoản chi tiêu vào các mặt hàng có giá trị cao như ô tô… khiến cho doanh số bán ô tô lắp ráp trong nước liên tiếp giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp các nhà sản xuất, phân phối ô tô “nội” đã nỗ lực giảm giá.

Doanh số bán ô tô liên tiếp lao dốc đang đẩy các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ô tô tại Việt Nam vào thế khó

Nỗ lực giảm giá nhưng vẫn bất lực trước đà sụt giảm doanh số

Bắt đầu từ cuối năm 2022 với mức giảm vài triệu đến vài chục triệu đồng, đến nay có thể nói nhiều mẫu mã ô tô lắp ráp trong nước đang được đại lý “đại hạ giá”, mức giảm một số mẫu xe không còn dừng lại con số chục triệu mà lên đến hàng trăm triệu đồng. Tất cả góp phần hình thành nên “cơn bão” giảm giá mạnh nhất trên thị trường ô tô Việt Nam trong những năm qua.

Chia sẻ về các chương trình giảm giá của các nhà sản xuất, kinh doanh ô tô thời gian gần đây anh Trọng Nhân – một người có thâm niên gần 10 năm trong nghề tư vấn bán hàng cho một đại lý xe Nhật Bản nhận định: “Chưa bao giờ giá ô tô tại Việt Nam lại giảm nhanh, giảm mạnh như những tháng qua. Không chỉ những xe có giá tiền tỉ, ngay cả những mẫu xe phổ thông giá vài trăm triệu đồng được giảm từ vài chục đến cả trăm triệu không còn là chuyện lạ trên thị trường ô tô những tháng gần đây”.

Ô tô giảm giá hàng trăm triệu đồng không còn là chuyện lạ tại Việt Nam những tháng gần đây

Thậm chí, những mẫu ô tô lắp ráp trong nước từng một thời “khan hàng, đội giá” như Hyundai Santa Fe, Mazda CX-8, Mazda CX-5 hay Kia Sorento… nay lại khiến người mua phải “giật mình” khi được đại lý báo giá giảm cả trăm triệu đồng.

Thế nhưng với tình hình kinh tế hiện tại, những mặt hàng có giá hàng trăm triệu đến cả tỉ đồng như ô tô không phải cứ giảm mạnh giá sẽ dễ bán. Anh N.T.H, tư vấn bán hàng của một đại lý Hyundai ở TP.HCM cho biết: “Hai tháng qua dù rất cố gắng chạy quảng cáo, thậm chí cắt giảm hoa hồng cá nhân để tăng mức giảm cho khách hàng nhưng kết quả cũng chỉ bán được vỏn vẹn 2 xe”.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523