Phiên bản mới chưa giúp Vios lấy lại vị thế, vẫn để thua Accent và City

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Honda City tiếp tục bán chạy nhất phân khúc sedan hạng B ở tháng 5, còn sức tiêu thụ của Toyota Vios lại không được như kỳ vọng dù mới được nâng cấp.

Sau gần nửa năm bị áp đảo bởi đối thủ trực tiếp là Hyundai Accent và Honda City, Toyota Vios đã được nâng cấp giữa vòng đời (facelift) vào ngày 10/5, với kỳ vọng cải thiện doanh số, giúp sản phẩm này một lần nữa đoạt lại “ánh hào quang”.

Thế nhưng kết quả thực tế lại không được như mong đợi. Theo số liệu được công bố bởi Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), sức tiêu thụ của Toyota Vios ở tháng 5 chỉ đạt 586 xe, giảm 15% so với tháng trước đó.

Đáng nói rằng ngay sau khi ra mắt, Toyota Vios 2023 đã được giảm giá 20 triệu đồng cho cả 3 phiên bản tại đại lý nhằm đối đầu với các chương trình ưu đãi lớn của đối thủ. Cụ thể, Hyundai Accent được giảm tới 50 triệu đồng tùy nơi còn Honda City được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ tương đương với mức giảm lên tới 60 triệu đồng và đi kèm quà tặng là gói phụ kiện trị giá 50 triệu đồng.

Nhờ khuyến mại lớn để dọn kho đón phiên bản mới, Honda City tiếp tục bán chạy nhất phân khúc sedan hạng B ở tháng 5, dù sức tiêu thụ giảm gần 9%, đạt 1.035 xe. Hyundai Accent nhờ lợi thế giá rẻ nên vẫn có doanh số tốt hơn Vios, đạt 920 chiếc.

Các vị trí còn lại trong phân khúc không có gì thay đổi, Suzuki Ciaz tiếp tục “đội sổ” với doanh số chỉ đạt 3 xe. Riêng Nissan Almera không được công bố kết quả bán hàng.

Trong năm 2022, Toyota Vios từng gặp bất lợi ở 2 tháng đầu năm khi lần lượt bị Hyundai Accent và Honda City vượt qua. Ở giai đoạn sau đó, sản phẩm chiến lược của nhà Toyota đã thành công “lội ngược dòng” để bán chạy nhất phân khúc trong cả năm với tổng doanh số đạt 23.529 xe.

Nhìn vào tình hình kinh doanh ở năm nay, cơ hội “lật kèo” của Toyota Vios có phần không đơn giản, theo góc nhìn của các chuyên gia. Bản facelift có điểm nhấn là công nghệ an toàn nhưng không quá đặc biệt. Trong khi đó, Honda City 2023 dự kiến ra mắt vào tháng 7 tới đây sẽ có hệ thống Honda Sensing với nhiều tính năng hứa hẹn sẽ hấp dẫn.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523