Phiên đấu giá biển số xe đầu tiên dự kiến tổ chức từ 15 – 20/8/2023

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Lãnh đạo Cục CSGT – Bộ Công an cho biết phiên đấu giá biển số xe ô tô đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 15 – 20.8.

Thông tin trên được thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT (C08) – Bộ Công an, đưa ra tại buổi họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm 2023, diễn ra ngày 30.6.

Theo thiếu tướng Đức, từ ngày 1.7, Nghị quyết 73 về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô bắt đầu có hiệu lực. Công tác đăng ký và quản lý xe sẽ “bước sang một trang mới”, đó là thực hiện đăng ký xe đối với trường hợp đấu giá và đăng ký xe theo mã định danh công dân.

Buổi họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm 2023, ngày 30.6

Về việc đấu giá biển số xe ô tô, người dân có thể tham gia đấu giá ở tất cả các địa phương trên cả nước. Người ở TP.HCM có thể đấu giá biển số xe ở Hà Nội hoặc bất kỳ địa phương nào, và ngược lại. Khi trúng đấu giá, người dân mang xe ra điểm đăng ký xe ở nơi thường trú là có thể hoàn tất đăng ký, gắn biển số.

Ngoài đấu giá, người dân cũng có thể đăng ký, bấm biển tại nơi thường trú, cư trú. Người dân dù quê ở đâu nhưng chỉ cần có căn cước công dân là có thể đăng ký phương tiện tại địa phương đang cư trú. Toàn bộ quy trình đăng ký được thực hiện trên môi trường điện tử.

Theo ông Đức, C08 cũng tổ chức tập huấn cho các cán bộ làm công tác đấu giá biển số xe; lựa chọn, ký hợp đồng với đơn vị đấu giá có đủ năng lực và hạ tầng, chuẩn bị biển số của tất cả 63 địa phương để người dân lựa chọn.

C08 dự kiến trong 1 quý sẽ cấp ra khoảng 100.000 biển số và trong 1 phiên đấu giá sẽ có nhiều cuộc đấu giá. Căn cứ mức độ, nhu cầu của người dân, nhu cầu của thị trường… C08 sẽ cùng đơn vị đấu giá tính toán để đưa ra số biển phù hợp để đấu giá.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523