Sau 2 năm, Toyota Vios hay Honda City mất giá hơn tại Việt Nam?

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Sedan hạng B sẽ có sự thay đổi lớn trong năm 2023

Phân khúc Sedan hạng B là phân khúc đang có nhiều mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam với những cái tên sừng sỏ như Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), năm 2022, phân khúc Sedan hạng B ghi nhận nhiều mẫu xe bán chạy nhất trong Top 10.

Sau 2 năm, Toyota Vios hay Honda City mất giá hơn tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Toyota Vios đời cũ luôn là lựa chọn hấp dẫn của khách hàng

Trong đó, Toyota Vios là “vua” toàn thị trường Việt Nam với 23.529 xe, Hyundai Accent xếp ngay sau với 22.645 xe và Honda City với 14.696 xe xuất xưởng. Doanh số cộng dồn của cả 3 mẫu xe này đạt đến 60.870 xe, chiếm gần 50% lượng xe bán ra trong Top 10 xe bán chạy tại Việt Nam năm 2022 vừa qua.

Doanh số của phân khúc này luôn ấn tượng nhất thị trường bởi có đến 3 cái tên luôn nằm Top doanh số. Toyota Vios, Honda City là 2 chiếc xe nổi bật nhất khi cùng giữ 2 vị trí dẫn đầu toàn thị trường.

Sau 2 năm, Toyota Vios hay Honda City mất giá hơn tại Việt Nam? - Ảnh 2.

Honda City là xe thể thao nhất phân khúc.

Toyota Vios, Honda City dù có mức giá cao nhất phân khúc, nhưng một xe chuyên dịch vụ, còn một xe hướng đến khách hàng yêu thích sự thể thao, cảm giác vận hành hứngh khởi.

Ngoài ra, Toyota Vios và Honda City còn là những xe ít hỏng vặt và có chi phí sử dụng hợp lý với điều kiện tài chính của người dùng.

Sau 2 năm lăn bánh, Toyota Vios hay Honda City mất giá hơn?

Trải qua nhiều sự cạnh tranh đến từ những dòng SUV cỡ nhỏ, nhưng Toyota Vios và Honda City vẫn đang là lựa chọn hàng đầu của người dùng, nhưng với xe cũ, đâu là xe mất giá hơn?

Sau 2 năm, Toyota Vios hay Honda City mất giá hơn tại Việt Nam? - Ảnh 3.

Toyota Vios cũ đang được rao bán

Theo ghi nhận của Dân Việt, trên thị trường xe cũ hiện nay, Toyota Vios G đang được rao bán với mức giá 510 triệu đồng, xe đã lăn bánh được 45.000km. Trong khi đó, năm 2021, người dùng phải bỏ ra đến 694 triệu đồng để lăn bánh mẫu xe này.

Với mức giá xe cũ như hiện tại, Toyota Vios đang là mẫu xe có mức khấu hao 26% sau 3 năm sử dụng tại thị trường Việt Nam.

Sau 2 năm, Toyota Vios hay Honda City mất giá hơn tại Việt Nam? - Ảnh 4.

Honda City cũ vẫn khá giữ giá

Cũng tương tự, Honda City RS có mức giá lăn bánh mua mới 702 triệu đồng và giờ đang được rao bán với giá 565 triệu đồng khi lăn bánh 37.000km. Theo đó, Honda City đang có mức khấu hao 25% sau 3 năm sử dụng.

Mẫu xe Giá lăn bánh lúc mới (triệu đồng) Giá xe cũ (triệu đồng) Mức khấu hao (%)
Toyota Vios G 694 510 -26%
Honda City RS 702 565 -19%

Như vậy, có thể thấy, dù được mệnh danh là dòng xe giữ giá, nhưng Toyota Viois lại đang có mức khấu hao lớn hơn 7% so với đối thủ Honda City. Đối với những người dùng kinh doanh xe dịch vụ, việc cân đo chi phí khấu sau thời gian sử dụng là điều khá quan trọng để tối ưu chi phí lợi nhuận.

Lưu ý: Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo và là giá trung bình của các mẫu xe trên thị trường xe cũ.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523