Vào 30-8 này, Toyota Hilux Revo BEV Concept – dòng bán tải điện từng ra mắt tại Đông Nam Á đã tiếp tục có mặt tại Úc. Phân nhánh Toyota Úc, khi giới thiệu mẫu xe ý tưởng này tới người dùng khu vực, xác nhận họ “tự tin” về việc xe có bản thành phẩm sớm ra mắt.
Toyota Hilux thuần điện từng ra mắt Đông Nam Á có thêm thông tin về bản thành phẩm - Ảnh 1.

Tuy nhiên, họ cũng thừa nhận bản này có thể có tầm vận hành không đủ cao để phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng. Thay vào đó, đây là một mẫu xe giao hàng tầm ngắn hoặc chỉ có thể sử dụng hàng ngày trong đô thị.

Có tên đầy đủ Toyota Hilux Revo BEV Concept, dòng xe ý tưởng của Toyota có thiết kế khá lạ mắt vì kết cấu cabin đơn hàng ghế ngắn phía phía đi kèm bồn dài phía sau. Tản nhiệt đầu xe biến mất để lại bộ khung gần như khép kín hoàn toàn, hông xe bên trái xuất hiện cổng sạc trước cửa trước.

Toyota Hilux thuần điện từng ra mắt Đông Nam Á có thêm thông tin về bản thành phẩm - Ảnh 2.

Ngoài ra, chiếc bán tải điện có cản trước/sau mới, mâm hợp kim mới, pin điện đặt dưới gầm và mô tơ điện gắn trục sau. Xe không được công bố bất cứ một thông số nào từ ngày ra mắt tại Thái Lan cuối 2022 tới giờ.

Mẫu bán tải điện “mơ ước” của Toyota không phải là concept trên. Thay vào đó, họ muốn một xe điện có khả năng vận hành nặng trong 800 km như Hilux hiện thời. Tuy nhiên, công nghệ pin điện (hoặc cả pin nhiên liệu hydro) hiện tại là chưa đủ để hãng đạt được thành tựu trên, nhất là với một mẫu bán tải cần vận hành nặng liên tục.