Trong khi đó, nhiều đại lý Toyota ở phía Nam cũng đồng loạt ưu đãi 10% lệ phí trước bạ cho mẫu xe này, tương đương mức giảm tiền mặt 75,5 – 95,5 triệu đồng.

Toyota Corolla Cross đang được ưu đãi lớn tại đại lý.

Ưu đãi này do phía đại lý tự đưa ra nên sẽ khác nhau về giá trị vì còn phụ thuộc vào tình hình kinh doanh và lượng xe tồn kho ở từng đại lý. Trong khi đó, phía Toyota Việt Nam hiện ưu đãi 50% trước bạ cho Toyota Corolla Cross, áp dụng trên toàn quốc.

Với mức giá thấp nhất 670 triệu đồng, Toyota Corolla Cross bản G ngang ngửa với các mẫu xe Kia Seltos 1.6L AT Premium (689 triệu đồng) và Hyundai Creta Đặc biệt (690 triệu đồng).

Đợt giảm giá lần này không khó hiểu. Nền kinh tế chung suy thoái dẫn đến sức mua của thị trường ô tô đang giảm mạnh, trong khi đó, các đối thủ Kia Seltos và Hyundai Creta lắp ráp trong nước nên được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ. Toyota Corolla Cross 2023 nhập Thái Lan không thuộc diện được hưởng ưu đãi này.

Toyota Corolla Cross hiện là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc SUV/Crossover cỡ B và B+ tại Việt Nam. Nửa đầu năm 2023, mẫu xe này đạt doanh số 6.341 xe, xếp trên Hyundai Creta (4.437 xe), Kia Seltos (3.304 xe) và Honda HR-V (1.581 xe).

So với các xe trong phân khúc, điểm nổi bật của Corolla Cross là trang bị tiện nghi và công nghệ an toàn, điều mà xe Toyota trước đây thường thua thiệt so với đối thủ. Một số trang bị nổi bật trên Corolla Cross có đèn chiếu sáng LED, màn hình lớn sau vô lăng, cửa sổ trời hay gói an toàn Toyota Safety Sense 2.0 với nhiều tính năng tiên tiến nhất phân khúc… cùng tùy chọn động cơ hybrid.