Toyota Corolla sẽ có phiên bản bán tải, cạnh tranh Ford Maverick

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Khi có mặt trên thị trường, phiên bản bán tải của Toyota Corolla sẽ được định vị thấp hơn đàn anh Tacoma.

Theo tin đồn, hãng Toyota hiện đang cân nhắc kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm ở thị trường Mỹ với một mẫu xe bán tải cỡ nhỏ mới. Mẫu xe bán tải mới của Toyota sẽ dùng khung gầm xe con và được phát triển dựa trên Corolla.

Khi có mặt trên thị trường, phiên bản bán tải của Toyota Corolla sẽ được định vị thấp hơn đàn anh Tacoma. Mục tiêu của mẫu xe bán tải này là cạnh tranh với những đối thủ như Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz. Trong đó, Ford Maverick hiện đang rất thành công ở thị trường Mỹ.
Toyota Corolla sẽ có phiên bản bán tải, cạnh tranh Ford Maverick

Toyota Corolla sẽ có phiên bản bán tải, cạnh tranh Ford Maverick (ảnh minh họa)

Thông tin này đã được trang tin Auto News tiết lộ khi nói về danh mục sản phẩm tương lai của Toyota ở thị trường Bắc Mỹ. Trong số những mẫu xe Toyota cải tiến và hoàn toàn mới sẽ ra mắt trong vài năm tới mà Auto News đề cập đến, thu hút sự chú ý hơn cả là “xe bán tải được phát triển dựa trên Corolla“.

Trang tin Auto News cho biết mẫu xe bán tải này hiện vẫn đang dừng ở mức “có khả năng”. Tuy nhiên, hãng Toyota đã bắt tay vào việc phác thảo thiết kế của xe. Nếu được “bật đèn xanh”, mẫu xe bán tải này có thể sẽ được lắp ráp tại nhà máy của Toyota ở bang Mississippi. Đây cũng là nhà máy hiện đang sản xuất dòng xe Toyota Corolla.

Cũng theo trang tin Auto News, Toyota Corolla sẽ được bổ sung thế hệ mới vào năm 2025. Khoảng 2 năm sau đó, mẫu xe bán tải cỡ nhỏ của Toyota sẽ trình làng.

Để phù hợp với phân khúc xe bán tải, tân binh nhà Toyota dự kiến sẽ được bổ sung ngoại hình riêng theo phong cách rắn rỏi và hầm hố hơn các thành viên còn lại trong dòng Corolla. Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến mẫu xe bán tải cỡ nhỏ này. Tuy nhiên, nhiều khả năng phiên bản bán tải của Toyota Corolla sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid hoặc plug-in hybrid. Bản thân cơ sở gầm bệ TNGA-C có thể sẽ dùng cho mẫu xe bán tải này cũng tương thích với cả hệ truyền động hybrid và plug-in hybrid.

Đây không phải là lần đầu tiên trong làng xe thế giới xuất hiện tin đồn về việc Toyota lên kế hoạch ra mắt xe bán tải cỡ nhỏ. Trong bài phỏng vấn với tờ Motortrend vào năm ngoái, 2 lãnh đạo cấp cao của Toyota Bắc Mỹ đã từng nói về khả năng ra mắt xe bán tải cỡ nhỏ.

Ông Bob Carter, phó Chủ tịch điều hành bán hàng, thẳng thắn thừa nhận rằng Toyota đang xem xét phân khúc xe bán tải cỡ nhỏ. Trong khi đó, ông Cooper Ericksen, phó Chủ tịch chiến lược và kế hoạch sản phẩm của tập đoàn Toyota, cho biết: “Nếu khách hàng cần một chiếc xe bán tải dùng khung gầm sát-xi rời cỡ nhỏ hơn, chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét điều đó. Tuy nhiên, nếu xe được thiết kế để sử dụng trong đô thị với các yêu cầu về địa hình ít khắc nghiệt hơn thì việc sử dụng khung gầm liền khối TNGA có lẽ sẽ hợp lý hơn“.

Ngoài tin đồn kể trên, Toyota còn có kế hoạch nâng cấp dòng xe bán tải của mình. Mẫu xe bán tải hạng trung Toyota Tacoma thế hệ mới đã được tung ra cách đây không lâu nên phải đến khoảng năm 2027 mới có phiên bản nâng cấp giữa vòng đời. Trong khi đó, xe bán tải cỡ lớn Tundra đã được giới thiệu vào năm 2021. Điều này có nghĩa là bản nâng cấp giữa vòng đời của xe có thể sẽ ra mắt vào năm 2025. Đối với những thị trường ngoài Bắc Mỹ, thế hệ mới của Toyota Hilux dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523