Fortuner chuẩn bị đón bản cập nhật mới nâng cấp nhẹ về trang bị và động cơ

Vẫn theo nguồn tin tới từ Thái Lan trên, mẫu SUV Toyota sẽ được bổ sung hệ thống kiểm soát áp suất lốp trên mọi phiên bản. Đế sạc điện thoại không dây xuất hiện trên một số cấu hình. Màn hình cảm ứng tại trung tâm táp lô đổi sang loại 9 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto trên các bản cao nhất như Legender hay GR Sport.

Nội thất hiện tại trên Toyota Fortuner GR Sport

Ngoài ra, hệ thống truyền động của Toyota Fortuner 2024 cũng được cập nhật, cụ thể là trên bản giả thể thao GR Sport. Máy dầu 2.8L tăng áp trên cấu hình này sẽ được tăng 10% thông số với công suất tăng từ 204 lên 224 mã lực, mô-men xoắn từ 500 lên 550 Nm. Thay đổi cuối cùng được nguồn tin trên nhắc tới là việc màu sơn bạc kim loại trên xe được thay đổi nhẹ.

Toyota Fortuner từng là một trong những mẫu xe có doanh số chủ lực tại Việt Nam nhưng dần thất thế trước Ford Everest. Bản cập nhật trang bị này nếu được nhập về trong thời gian tới sẽ giúp tăng sức cạnh tranh của “vua doanh số” phân khúc một thời này.

Fortuner tại Việt Nam cũng có nhiều điểm giống với xe bán tại Thái Lan, tuy nhiên hiện chưa có phiên bản GR Sport. Phiên bản Fortuner cao cấp nhất trong nước hiện tại là Legender. Trước đây, phía đại lý từng tiết lộ về một phiên bản Fortuner GR Sport sẽ ra mắt nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông tin.

Fortuner bản cao cấp nhất đang bán ở Việt Nam

Tương lai của Toyota Fortuner hiện vẫn là chủ đề nóng được bàn tán. Dòng tên này trước đây dùng chung khung gầm bán tải Toyota Hilux. Tuy nhiên, gần như chắc chắn Toyota Hilux khi lên đời vào giữa thập kỷ sẽ đổi khung gầm sang dùng chung Toyota Tacoma Bắc Mỹ. Liệu Fortuner thế hệ kế tiếp sẽ được thay đổi tương tự hay sẽ tách riêng và sử dụng bản nâng cấp của khung gầm cũ?