Toyota giới thiệu Innova Hycross mới siêu tiết kiệm nhiên liệu

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Mới đây, Toyota Kirloskar Motor (TKM) – liên doanh của Ấn Độ giữa Tập đoàn Toyota và Kirloskar đã giới thiệu nguyên mẫu Innova Hycross mới sử dụng hệ truyền động hybrid nhiên liệu linh hoạt.

Theo nhà sản xuất, đây là chiếc xe đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiên liệu linh hoạt tuân thủ tiêu chuẩn khí thải BS6 Giai đoạn II.
innova-hycross-flex-fuel-2905

Đây là chiếc xe sử dụng nhiên liệu linh hoạt thứ hai được Toyota trưng bày tại Ấn Độ. Trước đó, hãng xe Nhật Bản cũng đã trưng bày một mẫu sedan Corolla có hệ truyền động tương tự như một dự án thí điểm nhằm thử nghiệm ô tô chạy bằng nhiên liệu linh hoạt ở Ấn Độ.

Nguyên mẫu Innova Hycross sử dụng nhiên liệu linh hoạt được trang bị động cơ xăng Atkinson Cycle 2.0L kết hợp với một động cơ điện, giống với Innova Hycross Hybrid tiêu chuẩn.

Chiếc xe có khả năng vận hành tương tự bản tiêu chuẩn, ngay cả với xăng pha ethanol. Đây là loại nhiên liệu được Toyota cho rằng có thể tạo ra lượng khí thải hydrocarbon cực thấp.

Theo đó, xe sử dụng loại nhiên liệu này có thể vận hành 60% thời gian ở chế độ EV (chỉ sử dụng bộ pin), trong khi 40% năng lượng tiêu thụ đến từ động cơ chạy bằng ethanol. Nhờ vậy mà xe đạt mức tiêu thụ điện năng thấp nhất.

toyota-innova-hycross-flex-fuel

Tuy nhiên, do tính chất ăn mòn của hỗn hợp xăng pha ethanol, Toyota đã sử dụng một số bộ phận mới cho động cơ. Trong đó gồm vòng piston, bugi đánh lửa, van và chân van mới.

Để tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải BS6 Giai đoạn II đầy nghiêm ngặt, Toyota đã đưa chất xúc tác ba chiều vào hệ thống ống xả.

Ngoài ra, bơm nhiên liệu, bộ lọc nhiên liệu và đường dẫn nhiên liệu của xe đã được lắp đặt cảm biến ethanol để đảm bảo hoạt động tối ưu của ethanol.

toyota-innova-hycross-flex-fuel (1)

Xe sử dụng nhiên liệu linh hoạt đang được quảng bá rầm rộ vì những lợi ích mà chúng mang lại. Tại Ấn Độ, tỷ lệ pha ethanol trong xăng liên tục được gia tăng theo từng năm.

Từ năm 2013 – 2014, tỷ lệ pha trộn ethanol trong xăng là 1,53%. Tính đến tháng 3/2023, tỷ lệ này đã tăng lên đến 11,5%. Dự kiến, con số này sẽ đạt đến 20% vào tháng 4/2025.

Việc sử dụng nhiên liệu linh hoạt sẽ giúp tiết kiệm khoảng 35.000 Rs crore mỗi năm. Ngoài ra, lượng khí thải nhà kính sẽ giảm 21 triệu tấn và lượng khí thải PM 2.5 sẽ giảm tới 14% so với xe chạy bằng xăng.

Toyota vẫn chưa hé lộ thời điểm ra mắt thị trường và thông báo giá của mẫu Innova Hycross mới. Tính đến thời điểm hiện tại, mẫu xe này vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, khả năng phải mất một khoảng thời gian nữa mới có thể chính thức trình làng.

Author Thethao247.vn QUỲNH TRANG / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn – Copy

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523