Toyota Hybrid: Giải pháp giảm phát thải phù hợp tại Việt Nam

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Xe xanh tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường đang là xu thế chung trên toàn cầu. Bên cạnh các loại xe thuần điện, tại nhiều thị trường chưa đáp ứng đủ hạ tầng trạm sạc, hybrid là một trong những lựa chọn hàng đầu. Ở Việt Nam, Toyota đang là hãng xe dẫn đầu xu hướng trong dòng xe này.

Toyota dẫn đầu thị trường xe hybrid tại Việt Nam

Mở đầu cho xu thế xe hybrid tại thị trường Việt Nam là Toyota Corolla Cross hybrid được Toyota giới thiệu từ tháng 8/2020. Sau thành công của mẫu xe này, Toyota tiếp tục mang đến thị trường Việt Nam các phiên bản hybrid trên Toyota CamryToyota Corolla Altis với phiên bản xăng lai điện. Không thể phủ nhận, Toyota Hybrid đã có những thành tựu đáng ghi nhận, tính đến tháng 7/2023 doanh số dòng xe này đạt 6.931 xe. Nhận định xe hybrid là giải pháp giảm phát thải phù hợp, dự kiến 19/9, Toyota sẽ tiếp tục trình làng mẫu xe mới Yaris Cross có lựa chọn hybrid, gia tăng lợi thế của phân khúc xe xanh tại Việt Nam.

Toyota Hybrid: Giải pháp giảm phát thải phù hợp tại Việt Nam ảnh 1

3 mẫu xe có phiên bản hybrid của Toyota tại Việt Nam. Ảnh: TMV

Ưu thế đáng kể nhất của dòng xe hybrid là khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng kể so với loại động cơ xăng, dầu truyền thống. Việc kết hợp linh hoạt động cơ xăng và điện là yếu tố giúp dòng xe hybrid của Toyota tối ưu mức tiêu hao nhiên liệu, giảm khí thải ra môi trường.

Tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng

Đầu tháng 8/2023, Toyota Việt Nam đã phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội và Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn tổ chức Hội thảo “Giải pháp xanh giảm phát thải trong ngành ô tô hướng tới trung hòa carbon”. Tại đây, Toyota Việt Nam và các đối tác đã thực hiện Dự án theo dõi đánh giá hiệu quả ứng dụng nhiên liệu sinh học trên dòng xe động cơ đốt trong (ICE) và xe công nghệ xăng lai điện hybrid (HEV) về các yếu tố: Tiêu thụ nhiên liệu, mức độ phát thải và điều kiện sử dụng thực tế.

Toyota Hybrid: Giải pháp giảm phát thải phù hợp tại Việt Nam ảnh 2

Toyota Hybrid tiết kiệm nhiên liệu. Ảnh: TMV

PGS.TS. Đàm Hoàng Phúc – Giám đốc Chương trình đào tạo kỹ thuật ô tô, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, về mức tiêu thụ nhiên liệu, xe HEV cho hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn xe ICE ở cả 3 loại xăng, lớn nhất là 61% trong điều kiện nội đô. Trong điều kiện tắc đường, xe HEV sử dụng xăng E5 giảm lượng tiêu hao nhiên liệu 7,6%.

Về phát thải, xe HEV cho hiệu quả cắt giảm khí độc hại rõ rệt hơn so với xe ICE với cả 3 loại xăng, lớn nhất giảm 27% chỉ số HC và 48% chỉ số CO2. Trong điều kiện hoạt động với cả 3 loại xăng, xe HEV cho hiệu quả cắt giảm CO2 tốt hơn xe ICE, lớn nhất là 61% trong điều kiện nội đô.

Toyota Hybrid: Giải pháp giảm phát thải phù hợp tại Việt Nam ảnh 3

Xe hybrid kết hợp xăng sinh học là giải pháp giảm phát thải tối ưu. Ảnh: TMV

Với kết quả đạt được từ dự án trên, Toyota Việt Nam khẳng định: xe hybrid kết hợp sử dụng nhiên liệu sinh học sẽ là giải pháp kịp thời và phù hợp giúp góp phần giảm khí thải CO2 ngay lập tức tại Việt Nam.

Ông Nakano Keita, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam chia sẻ: Trong suốt gần 30 năm qua, Toyota luôn mong muốn đồng hành vì “một xã hội tốt đẹp hơn” và đang nỗ lực chung tay cùng thực hiện các mục tiêu bảo vệ môi trường. Toyota mong muốn cung cấp khả năng di chuyển cho tất cả mọi người ở các khu vực, điều kiện kinh tế và địa vị xã hội khác nhau. Đồng thời, hãng nỗ lực thực hiện giảm phát thải trong toàn bộ vòng đời sản phẩm, cùng hướng đến mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 như Chính phủ đã đề ra.

Lo lắng về pin xe hybrid cũng được giải quyết khi Toyota Việt Nam khẳng định cho chất lượng pin bằng chính sách bảo hành pin xe hybrid là 7 năm hoặc 150.000km, cùng với đó là việc tuổi thọ pin hybrid cũng được ước tính ngang bằng với tuổi thọ của xe.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523