Cái tên Innova Cross gần giống Innova Hycross tại Ấn Độ. Có lẽ vì thiết kế mới có phần giống crossover hơn. Cũng có thể cách đặt tên này là để phân biệt Innova đời mới với đời cũ khi hai đời Innova đang được bán song song tại một số quốc gia như Ấn Độ và Malaysia. Việt Nam có khả năng không phải ngoại lệ.

Tại một số quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Indonesia và Malaysia, Innova được gọi tên là Innova Zenix. Xe được lắp ráp tại Indonesia và xuất đi các nước khác trong Đông Nam Á. Mẫu bán tại Việt Nam cũng được đại lý cho biết sẽ nhập từ Indonesia, giống Toyota Fortuner và cả Yaris Cross sắp tới. Đời hiện tại bán trong nước hiện là xe lắp ráp.

Toyota Innova 2023 sắp về Việt Nam có thể đổi tên mới, dễ bán song song đời cũ, định vị cao hơn bằng loạt trang bị hiện đại chưa từng có - Ảnh 1.

Xe có tên Innova Zenix tại Thái Lan và Malaysia

Innova thế hệ mới, hay có thể có tên mới là Innova Cross, khác biệt hoàn toàn đời đang bán tại Việt Nam, gần như trở thành một mẫu xe mới. Xe đổi từ khung gầm rời sang khung liền khối TNGA-C, từ cầu sau thành cầu trước. Thiết kế mới có nhiều phần lai crossover hơn với phần đầu trước dài, thân xe bệ vệ cùng viền nhựa đen bao phía dưới thân tương tự một mẫu MPV khác là Veloz.

Thông số và trang bị của Innova Cross sắp bán tại Việt Nam có thể sẽ có nhiều điểm tương đồng với Malaysia hay Thái Lan và cả Indonesia.

Tư vấn bán hàng đại lý cho biết sẽ có bản xăng và hybrid bán tại Việt Nam. Có thể phân biệt 2 bản thông qua ngoại hình, bởi bản xăng dùng mâm 17 inch, còn bản hybrid dùng mâm 18 inch. Các phiên bản đều được trang bị hệ thống chiếu sáng LED, đèn hậu LED.

Ngoại thất tham khảo của Innova Zenix tại Thái Lan

Ở nội thất, người bán tiết lộ Innova Cross mới sẽ có 2 cấu hình 6 chỗ ngồi và 7 chỗ ngồi, tương ứng với bản xăng và hybrid. Cấu hình 6 chỗ có 2 ghế kiểu thương gia ở hàng sau.

Nội thất tham khảo của Innova Zenix tại Thái Lan

Động cơ hybrid mới trên Innova Cross sẽ là máy 2.0L kết hợp mô-tơ điện, tổng công suất 186 mã lực, kết hợp hệ dẫn động cầu trước và hộp số tự động vô cấp CVT. Có 4 chế độ lái bao gồm Normal, Eco, Power và EV. Bản xăng chỉ có các chế độ Normal và Eco. Theo công bố của Toyota Malaysia, bản hybrid chỉ tiêu thụ khoảng 4,6 lít xăng/100 km.

Một điểm mới đáng chú ý nữa trên Innova Cross theo như đại lý chia sẻ là gói Safety Sense 3.0 kết hợp hệ thống cảnh báo điểm mù và camera 350 độ. Safety Sense 3.0 toàn diện hơn 2.0 với những công nghệ như nhận diện biển báo, Cruise Control thích ứng khoảng cách hay phanh khẩn cấp tự động hoàn thiện hơn.

Giá Toyota Innova 2023 tại Thái Lan quy đổi từ 938 triệu đến 1,03 tỷ đồng cho 2 bản hybrid. Giá xe tại Malaysia quy đổi từ 834 triệu đến 1,02 tỷ đồng. Ở Việt Nam, Innova Cross dự kiến có phiên bản xăng và hybrid. Giá xe có thể cũng sẽ khá cao so với đời trước, khi đối chiếu với Thái Lan và Malaysia. Giá Innova đời đang bán trên thị trường dao động từ 755 triệu đến 995 triệu đồng.