Toyota Innova bản thuần điện lăn bánh trên đường thử

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Chiếc Toyota Innova phiên bản thuần điện bất ngờ xuất hiện trên đường phố Indonesia, nhưng ngoại hình thuộc thế hệ cũ.

Hãng xe Nhật Bản rục rịch để lộ thông tin Toyota Innova thuần điện từ hồi đầu năm 2022, đến nay chiếc MPV này đang tiến tới giai đoạn chạy thử. Mặc dù vậy, ngoại hình của chiếc xe lại thuộc thế hệ cũ khiến nhiều người dùng thắc mắc.

Toyota Innova chạy động cơ điện xuất hiện trên đường thử   - Ảnh 1.

Người dùng Indonesia phát hiện Toyota Innova EV chạy thử trên đường phố

Chỉ là bản thử nghiệm nên mọi thứ đều có thể thay đổi trên phiên bản thương mại. Điều cốt lõi khiến người dùng chú ý trên chiếc Toyota Innova này đến từ động cơ điện, không sử dụng động cơ đốt trong như truyền thống. Chưa rõ liệu xe có được lên kế hoạch sản xuất đại trà hay không.

Trước đó, hồi đầu năm 2012, Toyota đã giới thiệu mẫu Innova EV Concept tại triển lãm Indonesia International Motor Show (IIMS) ở Jakarta và lập tức thu hút được rất nhiều sự chú ý trên khắp thế giới.

Phiên bản này mới dừng lại ở dạng Concept (xe ý tưởng) nên các thông tin cụ thể về động cơ cũng như quãng đường di chuyển sau mỗi lần sạc đầy trên Toyota Innova EV vẫn được giữ kín. Tuy nhiên, về thiết kế, công năng không có gì thay đổi so với phiên bản Innova chạy động cơ đốt trong.
Toyota Innova chạy động cơ điện xuất hiện trên đường thử   - Ảnh 2.

Mẫu xe này đã xuất hiện dưới dạng ý tưởng (Concept) từ hồi đầu năm 2022

Dù vậy, vẫn có một số chi tiết được hãng xe Nhật Bản nâng cấp trên Toyota Innova phiên bản chạy điện, giúp cho ngoại hình xe cao cấp hơn. Dễ thấy nhất là bộ mâm mới có kích thước lớn hơn thông thường, bộ đèn hậu với màu trong suốt lạ mắt, lưới tản nhiệt bịt kín với logo Toyota màu xanh dương. Phía đuôi xe có thêm ký hiệu “Electric” và “EV” để khẳng định đây là một mẫu xe điện.

Bên trong nội thất không thay đổi lớn, vẫn là thiết kế 7 chỗ ngồi, bộ ghế da cao cấp hơn với gối đầu khắc chữ “innova EV”. Cụm đồng hồ tốc độ được điều chỉnh nhẹ thiết kế để phù hợp với ô tô điện, nhưng không có quá nhiều thông tin cho người lái.

Phiên bản chạy bằng điện của Toyota Innova xuất hiện khiến nhiều người bất ngờ. Gần đây, hãng xe này chỉ mang đến thị trường Đông Nam Á các biến thể dùng động cơ lai xăng – điện (Hybrid) như Corolla Cross, Corolla Altis, Toyota Camry, chưa có kế hoạch cụ thể nào cho các dòng xe chạy điện.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523