Toyota muốn làm hộp số sàn cho ô tô điện

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Hộp số sàn trên xe điện Toyota và Lexus sẽ mô phỏng cách hoạt động như xe động cơ đốt trong, bao gồm cả âm thanh giả lập tiếng động cơ và hệ thống bù ga.

Hộp số sàn trên xe điện đang được Toyota thử nghiệm

Hầu hết các dòng xe điện hiện nay từ phổ thông như Hyundai Ioniq5, Volkswagen ID.4 đến cao cấp như Audi E-Tron hay Porsche Taycan đều chỉ sử dụng hộp số điện tử tự động 1 cấp. Người dùng chỉ có thể thay đổi chế độ phanh tái sinh để mang lại cảm giác lái mong muốn. Các hãng xe cao cấp sẽ bố trí nhiều chế độ lái bằng cách điều chỉnh độ nhạy chân ga trên xe điện. Sức mạnh đạt được là gần như tức thì nên việc có một hộp số sàn là dư thừa.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đã chậm chân khi lấn sân sang phân khúc xe điện, ý tưởng của Toyota nhằm mang lại sự khác biệt cho các sản phẩm ô tô điện của hãng trong tương lai. Số sàn nhiều khả năng sẽ là một lựa chọn thêm của khách hàng mua ô tô điện, khi họ vẫn có thể kích hoạt chế độ chạy bằng hộp số tự động như thông thường. Điều này có nghĩa rằng xe điện tương lai có thể linh hoạt chạy số tự động hoặc đem đến cảm giác lái phấn khích khi chuyển sang chế độ dùng số sàn.

Theo Toyota, hộp số sàn trên xe điện của hãng sẽ mô phỏng toàn bộ thao tác sử dụng loại hộp số này trên xe máy xăng/dầu thông thường. Nghĩa là người dùng vẫn sẽ phải đạp côn vào số/trả số và xe sẽ tắt máy nếu thao tác không phù hợp với tốc độ.

Một ưu điểm vượt trội là khả năng “lập trình” hộp số sàn cho chiếc xe điện có thể mô phỏng cảm giác lái của bất kỳ một dòng xe xăng nào khác trên thị trường. Như vậy, lúc này chiếc xe điện không khác gì một cỗ máy tính có thể chơi game lái xe, cho phép người dùng thoải mái lựa chọn dòng xe muốn trải nghiệm, nhờ tận dụng sức mạnh dư thừa từ động cơ điện.

Tất nhiên những tính năng này mới dừng lại ở mặt ý tưởng nhưng hoàn toàn có thể chuyển thành thực tế, Toyota dự kiến ra mắt hộp số sàn cho xe điện trong năm 2026. Nếu thành công, tính năng này sẽ trở thành ưu thế riêng của hãng xe Nhật Bản trên thị trường xe điện đang ngày càng phát triển.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523