Toyota sáng chế kính thực tế ảo cho tài xế

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Kính thực tế ảo AR mới của Toyota thậm chí có thể thay thế màn hình thông tin giải trí, màn hình hiển thị kính chắn gió (HUD)

Mới đây, Toyota nộp bằng sáng chế kính thực tế ảo cho người lái tới Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ. Thiết bị này sẽ giúp giảm thiểu ánh sáng bên ngoài để hiển thị rõ ràng hơn trong mọi điều kiện, làm tăng độ an toàn cho tài xế và hành khách.

Màn hình hiển thị head-up (HUD) truyền thông tin quan trọng lên kính chắn gió, ngay dưới tầm nhìn của người lái. Thông tin này bao gồm tốc độ, vòng tua máy, điều hướng và các dữ liệu thiết yếu khác. Tuy nhiên, bộ phận này vẫn gặp phải một số sai sót và hạn chế về mặt hiển thị.


Điển hình, vào ban ngày, ánh sáng mặt trời có thể gây khó khăn cho việc quan sát rõ ràng thông tin nhìn thấy trên màn hình head-up. Đêm đến, đèn pha chói từ những người dùng khác cũng có thể khiến khả năng hiển thị của HUD bị giảm.

Do đó, bằng sáng chế về kính thực tế ảo đưa ra giải pháp điều chỉnh tác động từ ánh sáng bên ngoài. Tiêu chí này có thể đạt được bằng cách sử dụng kính điện sắc, làm giảm độ chói. Nếu hiệu quả, kính AR có thể hoạt động như một loại thay thế cho tấm che nắng.


Các bộ phận trên kính thực tế ảo bao gồm camera, loa (hoặc tai nghe) và micrô. Camera sẽ được sử dụng để theo dõi chuyển động của mắt và xác định những gì đang xảy ra bên ngoài xe. Đồng thời, chúng kết nối với máy ảnh, mô-đun GPS và cảm biến. Vì thế, kính AR có thể truyền thông tin quan trọng đến người lái xe khi cần thiết. Ví dụ, chiếc xe có thể phát hiện một xe khác đang vượt đèn đỏ và đưa ra cảnh báo.

Ngoài ra, nó có thể xác định rõ ràng vạch kẻ đường và giới hạn tốc độ, người đi bộ và người đi xe đạp. Đồng thời, kính AR có thể ngay lập tức cung cấp cảnh báo điểm mù bằng cách hiển thị hình ảnh và phát âm thanh, cải thiện khả năng điều hướng.

Quan trọng nhất, bộ phận trên có thể giám sát hướng nhìn của tài xế. Khi người lái nhìn đi chỗ khác vì một số lý do, đèn nhấp nháy và cảnh báo bằng âm thanh có thể ngăn chặn một vụ tai nạn sắp xảy ra.

Nếu công nghệ AR xuất hiện trên các dòng xe Toyota trong thời gian tới, nó sẽ là một bổ sung mới lạ. Kính thực tế ảo cũng có thể thay thế các loại màn hình trên xe. Điều đó sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm lượng khí thải carbon và giữ cho giao diện của xe hơi luôn mới mẻ trong nhiều thập kỷ tới. Khi sử dụng loại kính này, tài xế chỉ cần cập nhật phần mềm để có được đồ họa và tính năng mới nhất.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523