Toyota sẽ phát triển xe bán tải cỡ nhỏ

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Hãng xe Nhật Toyota sẽ xem xét phát triển một mẫu xe bán tải nhỏ dựa trên nền tảng xe Corolla Cross.

Toyota được cho là đang xem xét thêm một chiếc xe bán tải nhỏ mới vào dòng sản phẩm của mình dựa trên Toyota Corolla Cross. Cụ thể, có thông tin chia sẻ hãng Toyota đang thực hiện biến thể mới của Corolla Cross với hình dáng xe bán tải trên nền tảng unibody nhằm cạnh tranh với Ford Maverick, Hyundai Santa Cruz… Tương tự như hai mẫu bán tải cỡ nhỏ trong phân khúc, Maverick dựa trên nền tảng Bronco Sport, còn Santa Cruz dựa trên Tucson và chiếc bán tải của Toyota sẽ dựa trên Corolla Cross.

Đến thời điểm hiện tại, Toyota đang có đầy đủ các dòng xe phủ kín toàn bộ phân khúc xe bán tải từ cỡ trung đến full-size như Tacoma và Tundra. Tuy nhiên, trong phân khúc xe bán tải cỡ nhỏ thì hãng ô tô Nhật vẫn còn bỏ ngỏ, vậy nên đã có nhiều tin đồn cho rằng Toyota Corolla Cross – chiếc suv 5 chỗ nền tảng Unibody đang được xem xét nhằm chế tạo nên chiếc xe tải cỡ nhỏ dựa trên dòng crossover.

Toyota sẽ phát triển xe bán tải cỡ nhỏ - 1

Theo báo cáo của Automotive News, Toyota đang xem xét bổ sung chiếc xe bán tải kích thước nhỏ gọn dựa trên Corolla nhằm cạnh tranh với Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz. Tên gọi của xe được đoán khá nhiều, nhưng cả ngành xe sẽ không bất ngờ nếu Toyota gọi chiếc xe này là “Stout”, biệt danh này từng được đặt cho chiếc xe tải nhỏ được bán tại thị trường Mỹ những năm 1960. Theo các hình ảnh minh họa, khoang nội thất vẫn có thể đủ chỗ cho 5 người ngồi và không gian chở hàng ở phía sau.

Sức mạnh đến từ động cơ lai Hybrid là điều chắc chắn, Toyota đã nhắc nhiều về chi tiết này. Đồng nghĩa, chiếc Corolla Cross hybrid sở hữu công suất 196 mã lực, kết hợp hệ dẫn động bốn bánh có chỉ số tiêu hao nhiên liệu hỗn hợp EPA là 42 mpg sẽ là hệ truyền động tiêu chuẩn của xe bán tải này.

Toyota sẽ phát triển xe bán tải cỡ nhỏ - 2

Mẫu xe bán tải Corolla Cross sẽ xuất hiện vào vài năm nữa, có thể đến vào năm 2027, sẽ chế tạo tại nhà máy Toyota ở Mississippi hiện đang sản xuất Corolla. Có nhiều lý do cho rằng mẫu xe bán tải mới dựa trên Corolla Cross ở thế hệ nâng cấp, thậm chí là phiên bản thiết kế lại. Bởi nếu áp dụng đến năm 2027 thì mẫu xe này đã tròn 5 năm tuổi.

Nguồn: Toyota sẽ phát triển xe bán tải cỡ nhỏ (24h.com.vn)

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523