Toyota tuyên bố đột phá trong pin xe điện

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Toyota cho biết đã phát triển công nghệ đột phá giúp giảm một nửa trọng lượng, kích thước và giá thành pin dùng trên xe điện.

Toyota là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ hai thế giới. Ảnh: Văn Minh

Hôm 4/7, Toyota tuyên bố đã đơn giản hóa thành công việc sản xuất nguyên liệu chế tạo pin rắn. Xe điện sử dụng pin rắn với công nghệ mới sẽ được tung ra thị trường vào 2025, Guardian đưa tin.

Hãng ôtô Nhật Bản cho biết công nghệ đột phá này là bước nhảy vọt có thể cắt giảm đáng kể thời gian sạc pin, đồng thời tăng dung lượng của pin giúp xe có thể di chuyển xa hơn cho mỗi lần sạc.

“Với cả pin chất lỏng và pin dạng rắn, chúng ta đều tìm cách giải quyết vấn đề pin quá to, quá nặng, quá đắt đỏ. Trong tương lai, Toyota sẽ giảm một nửa cả ba yếu tố nói trên”, Keiji Kaita, giám đốc trung tâm nghiên cứu và phát triển của Toyota, cho hay.

Theo ông Kaita, pin dạng rắn mới của Toyota có thể giảm thời gian sạc xuống còn tối đa 10 phút. Mỗi lần sạc, xe điện có thể di chuyển quãng đường đến 1.200 km.

Pin dạng rắn được đánh giá có thể thay đổi cục diện thị trường xe điện, bởi nó giúp giảm thời gian sạc, tăng tải trọng xe, đồng thời giảm nguy cơ cháy nổ so với pin lithium-ion sử dụng chất điện phân lỏng.

Tuy vậy đến nay, sản xuất pin dặng rắn đòi hỏi công nghệ và chi phí cao hơn, làm hạn chế khả năng ứng dụng thương mại.

Toyota cho biết việc đơn giản hóa quy trình sản xuất sẽ giúp chế tạo pin dạng rắn dễ dàng và rẻ hơn pin lithium-ion hiện nay.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523