Toyota Yaris Cross nội địa hóa 80% ở Indonesia, Việt Nam tiếp tục là thị trường tiêu thụ?

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Toyota Yaris Cross đã được nâng tỷ lệ nội địa hóa tại Indonesia lên mức 80%, dự kiến mẫu SUV đô thị này sẽ được xuất khẩu vào thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Đây là điều thực sự đáng suy nghĩ khi mà dường như Việt Nam ngày càng gần với một “thị trường tiêu thụ” hơn là tham gia vào chuỗi giá trị trong khu vực…

Toyota Yaris Cross là mẫu SUV đô thị hạng B (B-SUV) mới nhất của Toyota, xe đang được sản xuất tại Indonesia và dự kiến xuất khẩu sang nhiều thị trường mới nổi tại châu Á và Mỹ-Latin trong thời gian tới; thị trường Việt Nam dự kiến cũng sẽ đón nhận Yaris Cross trong vài tháng tới theo diện nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Đây cũng là mẫu xe Toyota thứ hai có tùy chọn hệ thống Hybrid được lắp ráp tại “đất nước Vạn đảo” sau Innova thế hệ mới. Lễ khởi động sản xuất Yaris Cross cũng vừa được tổ chức tại các nhà máy của Toyota tại Indonesia vào ngày 13/6 vừa qua.

Toyota Yaris Cross nội địa hóa 80% ở Indonesia, Việt Nam tiếp tục là thị trường tiêu thụ? - Ảnh 1.

Lễ khởi động sản xuất và xuất khẩu xe Yaris Cross của Toyota Indonesia.

Theo AutonetMagz , hai bộ phận quan trong nhất của hệ thống Hybrid đều được sản xuất trong nước, trong khi cụm pin Lithium-ion làm tại nhà máy Krawang 2 thì động cơ cũng xuất xưởng ngay ở nhà máy Karawang 3. Nhờ đó, Toyota Yaris Cross sản xuất tại Indonesia được công bố có tỷ lệ nội địa hóa lên tới 80% cho cả hai tùy chọn động cơ đốt trong (ICE) và hệ thống Hybrid.

Các nhà máy của Toyota tại Indonesia đã được đầu tư thêm 2,5 nghìn tỷ rupiah (khoảng 167 triệu USD) để nâng cấp dây chuyền sản xuất, lắp ráp; cùng với đó, họ cũng bổ sung 12 nhà cung cấp mới và hiện đạt 116 nhà cung cấp trong nước (Toyota Việt Nam có 12 nhà cung cấp trong nước tính đến cuối năm 2022).

Mục tiêu của Toyota Indonesia là xuất khẩu hơn 22.000 xe Yaris Cross sang các thị trường tại châu Á và Nam Mỹ, và dự kiến sẽ tăng lên tới 40.000 chiếc vào năm 2025. Hiện hãng đang nỗ lực tăng tổng số lượng xe xuất khẩu từ Indonesia trong năm nay thêm 5%, lên tới 316.000 chiếc.

Toyota Yaris Cross nội địa hóa 80% ở Indonesia, Việt Nam tiếp tục là thị trường tiêu thụ? - Ảnh 3.

Yaris Cross là mẫu xe có hệ thống Hybrid thứ hai của Toyota xuất xưởng tại Indonesia.

Với việc sản xuất 2 mẫu xe Hybrid, Indonesia cũng đang dần trở thành “cứ điểm” ô tô điện khí hóa trong khu vực, bên cạnh Thái Lan. Tuy nhiên, có thể thấy rõ “đất nước vạn đảo” hướng đến các mẫu xe phổ thông giá rẻ với nhiều liên hệ cùng các nền tảng của Daihatsu trong khi “xứ sở Chùa Vàng” đang tập trung đến các ô tô đắt tiền hơn với nền tảng trực tiếp từ Toyota.

Thị trường Việt Nam tiếp tục đóng vai trò tiêu thụ trong cuộc chơi điện khí hóa hiện nay, nhà máy Toyota ở Vĩnh Phúc hiện vẫn lắp ráp các mẫu xe giá rẻ với động cơ đốt trong truyền thống như: Vios, Veloz, Avanza, Innova (cũ)…Thời gian tới, dự kiến cả hai mẫu xe gồm Yaris Cross và Innova thế hệ mới sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523