Vì sao Land Cruiser Prado 2024 có hai phiên bản đèn pha khác hẳn nhau?

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Việc người mua xe có thể lựa chọn một trong hai thiết kế đèn pha khác hẳn nhau như với Land Cruiser Prado 2024 là cực hiếm thấy trên thị trường ô tô.

Trong khi với hầu hết các mẫu ô tô hiện nay trên thị trường, người mua chỉ có thể chọn trang bị đèn pha tiêu chuẩn hoặc nâng cao, thì Toyota cho người mua Land Cruiser Prado 2024 được lựa chọn giữa hai thiết kế đèn pha khác hẳn nhau: tròn hoặc chữ nhật.

Tại Mỹ và một số thị trường, mẫu xe này có tên gọi chính thức là Land Cruiser (không có hậu tố Prado). Australia hay Việt Nam lại dùng tên gọi Land Cruiser Prado, nhằm phân biệt với mẫu xe khác là Land Cruiser. Mỗi thị trường lại có những khác biệt đáng kể về trang bị cũng như động cơ.

Theo phân loại của Toyota Nhật Bản thì mẫu xe mới được gọi là Land Cruiser “250” Series. Ngoài ra, hãng còn có Land Cruiser “300” Series và Land Cruiser “70”. Trong phạm vi bài viết này thì “Land Cruiser” được nhắc đến đều là “250” Series, với các đặc tính dành cho thị trường Mỹ.

Đèn tròn là trang bị trên xe Land Cruiser Prado 2024 phiên bản tiêu chuẩn 1958, gợi nhắc thiết kế của dòng Land Cruiser có mặt trên thị trường Mỹ vào năm 1958. Đây là thiết kế hoài cổ có thể sẽ khiến người mê xe Land Cruiser cũ thấy thích thú.

“Đèn pha hình tròn trông đẹp thanh lịch”, ông Kevin Hunter, chủ tịch công ty thiết kế CALTY Design của Toyota chia sẻ. “Khi bắt tay vào làm, chúng tôi nhận thấy đây chính là cơ hội để gợi nhắc một số thiết kế thú vị mà chúng tôi đã có; vì thế, chúng tôi thiết kế đèn pha hình tròn”.

Vậy còn thiết kế hình chữ nhật trên phiên bản “Land Cruiser Prado” thì sao? Làm thêm kiểu dáng đèn pha khác hẳn cho một mẫu xe không hề rẻ, cũng không thường gặp, nên trang Autoblog đã thắc mắc điều này với Toyota. Và câu trả lời khá đơn giản.

“Chúng tôi vừa muốn có thiết kế thanh lịch (chỉ vào đèn tròn), vừa muốn cả thiết kế hiện đại kiểu công nghệ cao (chỉ đèn chữ nhật)”, ông Hunter nói.

“Land Cruiser” là phiên bản cao nhất của xe Land Cruiser 2024 thông thường, còn bản First Edition, với thiết kế đèn tròn, đang là cao cấp nhất, nhưng được sản xuất với số lượng hạn chế 5.000 chiếc, sẽ sớm dừng bán khi hãng nhận đủ đặt hàng.

Vì bản “Land Cruiser” được trang bị đầy đủ tùy chọn công nghệ và xa xỉ, ông Hunter và nhóm thiết kế muốn mang lại cho khách hàng thiết kế hiện đại và công nghệ cao hơn. Thêm vào đó, Toyota cho rằng nhiều người vẫn yêu thích thiết kế hình tròn hoài cổ.

Tuy nhiên, về trang bị, phiên bản “Land Cruiser” lại có nhiều tính năng off-road hơn bản 1958, như thanh cân bằng rời, bộ lốp lớn hơn, chế độ lái off-road…

Nếu khách hàng thích phong cách đèn tròn hoài cổ của bản 1958 nhưng không muốn thiệt về khả năng off-road thì có thể cân nhắc mua các gói phụ kiện chính hãng giúp tăng tính năng vận hành cho xe.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523