Xe cũ Toyota Crown ‘lên đời’ thành Lamborghini Aventador cực chất

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Một cửa hàng chuyên độ xe ở Thái Lan đã “hô biến” chiếc Toyota Crown cũ mèm thành siêu xe Lamborghini Aventador với chi phí 11.615 USD.

Nhiều hãng độ xe ở Thái Lan nổi tiếng với việc tạo ra những bản sao siêu xe hiếm, độc, lạ. Mới nhất là một bản sao Lamborghini Aventador thân rộng khá hoàn hảo được chế từ một chiếc Toyota Crown huyền thoại từ cuối những năm 80 của thế kỷ trước.

Xe cũ Toyota Crown 'lên đời' thành Lamborghini Aventador cực chất
Chiếc siêu xe được chế lại từ xe cũ Toyota Crown.

Bản độ có vẻ như đang trong quá trình hoàn thiện nhưng đã được chia sẻ trên Facebook bởi cửa hàng độ xe Kit Racing, nằm ở tỉnh Pathum Thani (Thái Lan). Ruammit Autopart là đơn vị cung cấp phụ tùng cho chiếc xe này và chi phí làm xe ước tính khoảng 400.000 bath (11.615 USD).

Theo thông tin từ trang Carscoops, chiếc Lamborghini Aventador được chế từ xác xe sedan Toyota Crown thế hệ thứ tư, được giới thiệu lần đầu vào năm 1987. Nhiều bộ phận được vay mượn từ các mẫu xe khác trong quá trình hình thành lên kiểu dáng Lamborghini Aventador.

Xe cũ Toyota Crown 'lên đời' thành Lamborghini Aventador cực chất - 1
Xe được chế từ xác chiếc Toyota Crown. 

Chiếc Toyota Crown cũ đã bị loại bỏ thân xe và phần trên của khung gầm nhường chỗ cho cách bố trí động cơ đặt giữa mới. Điều thú vị là chiều dài cơ sở 2.730 mm (107,5 inch) của Crown thế hệ thứ tư rất gần với chiều dài cơ sở 2.700 mm (106,3 inch) của Aventador, khiến nó trở thành một lựa chọn phù hợp để chuyển đổi.

Một khung thép mới đã thay thế cho khung cũ. Động cơ thay thế là của Mitsubishi loại 2.5 lít V6 tăng áp chưa rõ công suất. Bộ tản nhiệt lấy từ bán tải Isuzu, hệ thống treo của Toyota Hilux và Accord, phanh sau từ BMW 7-Series, cơ cấu cửa kéo của Nissan NX và cần gạt mưa lấy từ bán tải Chevy.

Xe cũ Toyota Crown 'lên đời' thành Lamborghini Aventador cực chất - 2

Độ chính xác của tỷ lệ và thân xe được nhóm thợ thực hiện khá ấn tượng, mô phỏng dáng thấp và thân rộng của Lamborghini Aventador nguyên bản. Các hốc vòm chắn bùn gợi nhớ đến bộ phụ kiện của Liberty Walk. Trong khi hốc hút gió ở đầu và cánh gió sau gợi liên tưởng đến Aventador SVJ.

Xe cũ Toyota Crown 'lên đời' thành Lamborghini Aventador cực chất - 3

Thông qua các hình ảnh đăng tải gần nhất có thể thấy, chiếc xe vẫn chưa được hoàn thiện. Bản sao vẫn thiếu nhiều bộ phận như đèn pha, kính chắn gió, cửa kính… Tuy nhiên, tổng thế thiết kế chiếc Lamborghini Aventador “nhái” này rất hầm hố, và thoạt nhìn ít ai nghĩ nó được chế từ một chiếc sedan cũ Toyota Crown.

Nguồn: Xe cũ Toyota Crown ‘lên đời’ thành Lamborghini Aventador cực chất (docbao.vn)

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523