Hoạt động sản xuất tại 14 nhà máy gián đoạn, Toyota thiệt hại hơn 350 triệu USD

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Ước tính thiệt hại của Toyota lên đến hơn 350 triệu USD sau khi hoạt động sản xuất tại 14 nhà máy ở Nhật Bản bị gián đoạn do trục trặc máy tính.

Hoạt động sản xuất tại 14 nhà máy gián đoạn, Toyota thiệt hại hơn 350 triệu USD - Ảnh 1.

Hoạt động sản xuất tại 14 nhà máy của Tập đoàn Toyota tại Nhật Bản bị gián đoạn trong ngày 29.8

Không giống như cách đây 2 năm khi các nhà máy ô tô tại Mỹ tạm dừng sản xuất do thiếu linh kiện, việc gián đoạn dây chuyền sản xuất một cách bất thường tại 14 nhà máy Toyota ở Nhật Bản ban đầu được cho là hậu quả một cuộc tấn công mạng. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất được cập nhật, nguyên nhân xuất phát từ sự cố trục trặc máy tính.

Dù chỉ gián đoạn gần 1 ngày nhưng việc sản xuất tại một loạt nhà máy bị ngừng một cách bất ngờ đã ảnh hưởng đến sản lượng sản xuất của Toyota cũng như các thương hiệu con. Trong khi Toyota chưa chính thức xác nhận lý do ngừng hoạt động mà chỉ nói rằng, đây không phải là một cuộc tấn công mạng, mới đây Reuters đưa tin hai người nắm rõ tình hình cho biết rằng, sự cố ngừng hoạt động xảy ra trong quá trình cập nhật hệ thống.

Hoạt động sản xuất tại 14 nhà máy gián đoạn, Toyota thiệt hại hơn 350 triệu USD - Ảnh 2.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, trung bình mỗi ngày Toyota sản xuất 13.500 xe

Việc gián đoạn 1 ngày sản xuất diễn ra vào thời điểm khó khăn đối với ban lãnh đạo công ty, khi Koji Sata vừa tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành từ Chủ tịch Toyota Akio Toyoda vào tháng 4.2023. Không lâu sau, Tập đoàn này dính vào vụ bê bối khi thương hiệu Daihatsu bị cáo buộc đã gian lận trong các bài kiểm tra, đánh giá an toàn. Đến tháng 5.2023 Toyota cho biết dữ liệu của 2 triệu chủ sở hữu đã bị lộ do lỗi cấu hình máy chủ đám mây.

Đáng chú ý việc gián đoạn sản xuất xảy ra khi công ty đang nỗ lực tăng cường sản lượng để hướng đến việt duy trì mục tiêu tăng trưởng trong năm nay. Trong 6 tháng đầu năm 2023, một báo cáo công bố cho rằng Toyota đã sản xuất 13.500 xe mỗi ngày, chiếm 1/3 sản lượng toàn cầu của công ty. Con số không bao gồm ô tô do Daihatsu và Hino sản xuất.

Dựa trên giá bán trung bình toàn cầu của mỗi chiếc xe Toyota khoảng 26.384 USD, trang Carscoop ước tính, sự cố gián đoạn sản xuất gần 1 ngày tại 14 nhà máy ở Nhật Bản có thể khiến Toyota thiệt hại khoảng 356 triệu USD.

Nguồn: Hoạt động sản xuất tại 14 nhà máy gián đoạn, Toyota thiệt hại hơn 350 triệu USD (thanhnien.vn)

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523