Theo tờ headlightmag từ Thái Lan đăng tải lại thông điệp phát đi bởi phân nhánh Toyota tại nước này, Toyota C-HR đã chính thức bị khai tử.

Thế hệ hiện tại của Toyota C-HR ra mắt vào tháng 3/2016 và đặt chân tới Thái Lan vào tháng 1-2018. Xe từng đạt đỉnh cao ngay trong năm đó với doanh số 15.930 xe và lập tức dẫn đầu phân khúc khi vượt mặt Honda HR-V.

Toyota C-HR bị khai tử tại Thái Lan, liệu có cửa về Việt Nam? - Ảnh 1.

Toyota C-HR thế hệ mới ra mắt vào tháng 6/2023

Tuy nhiên, kể từ khi Toyota Corolla Cross ra mắt thị trường này vào tháng 7/2020, C-HR đã lập tức bị lãng quên. Chỉ trong quãng thời gian 5 tháng ngắn ngủi còn lại của năm đó, Toyota Corolla Cross bán được 12.945 xe so với 3.381 xe C-HR cùng giai đoạn.

Từ đó tới nay, Toyota Thái Lan đã khai tử bản máy xăng thường và tới đầu 2023 cũng đã ngừng nhận đơn hàng mới. Tới tháng 6, họ bàn giao xong nốt những đơn hàng còn lại và tới tháng 8 xác nhận không có kế hoạch mang thế hệ C-HR mới về thị trường này.

Toyota Corolla Cross bán quá chạy, C-HR từng về Việt Nam bị lãng quên và khai tử luôn ở một thị trường - Ảnh 2.

Corolla Cross đang bán rất chạy tại Thái Lan

Thế hệ Toyota C-HR thứ 2 vừa chào sân hồi tháng 6/2023 được nhận định ban đầu là không tồi. Tuy nhiên, vị thế của Toyota Corolla Cross trong khu vực vẫn là quá lớn để hãng mang về một cái tên “dẫm chân”. Ngay cả khi có thể lắp ráp C-HR nội địa (thế hệ cũ của xe được lắp ráp tại Chachoengsao, Thái Lan), đây vẫn là một sự lãng phí lớn.

Nếu không có nguồn cung tại Thái Lan, gần như chắc chắn 100% Toyota C-HR nếu có mặt tại Việt Nam sẽ phải nhập khẩu từ bản châu Âu hoặc Nhật Bản. Yếu tố này sẽ đẩy giá xe lên ngang với xe sang đồng cỡ.