Toyota Innova 2024 xuất hiện thêm phiên bản ăn chay

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Toyota vừa công bố nguyên mẫu của mẫu Innova Hycross (hay còn gọi là Innova tại Việt Nam) sản xuất tại Ấn Độ với hệ truyền động hybrid sử dụng nhiên liệu được làm từ hỗn hợp nguyên liệu thô và ethanol.

Toyota vừa công bố nguyên mẫu của mẫu Innova Hycross sản xuất tại Ấn Độ với hệ truyền động hybrid nhiên liệu linh hoạt. Chiếc xe được tiết lộ, có thể được bán trong những tháng tới, trở thành chiếc xe đầu tiên của Toyota ở Ấn Độ có tùy chọn hệ thống truyền động nhiên liệu linh hoạt.

Toyota cho biết đây là chiếc xe sử dụng nhiên liệu linh hoạt tuân thủ BS6 Giai đoạn II đầu tiên trên thế giới.

Đây là chiếc xe sử dụng nhiên liệu linh hoạt thứ hai được Toyota trưng bày tại Ấn Độ.

innova-hycross-flex-fuel-2905

Một vài tháng trước, nhà sản xuất ô tô này đã trưng bày mẫu xe hybrid sử dụng nhiên liệu linh hoạt Corolla ở dạng sedan như một dự án thí điểm nhằm thử nghiệm ô tô chạy bằng nhiên liệu linh hoạt ở Ấn Độ.

Nguyên mẫu nhiên liệu linh hoạt Innova Hycross đi kèm với động cơ xăng Atkinson Cycle 2.0 lít kết hợp với một động cơ điện, tương tự như Innova Hycross Hybrid tiêu chuẩn. Nó có khả năng hoạt động ở mức độ tương tự như mẫu tiêu chuẩn, ngay cả với xăng pha ethanol, loại xăng mà theo Toyota, có thể tạo ra lượng khí thải hydrocarbon cực thấp.

Toyota cho biết thêm rằng nguyên mẫu này tuân thủ BS6 Giai đoạn II và có thể chạy bằng xăng có pha ethanol cao hơn 20%, hiện là tiêu chuẩn ở Ấn Độ.

Là một mẫu xe hybrid mạnh mẽ, nguyên mẫu nhiên liệu linh hoạt Innova Hycross vận hành 60% thời gian ở chế độ EV (chỉ sử dụng bộ pin), trong khi 40% năng lượng tiêu thụ đến từ động cơ chạy bằng ethanol, do đó đạt mức tiêu thụ điện năng thấp nhất. Động cơ hybrid mạnh mẽ, 2,0 lít có các bugi đánh lửa, vòng pít-tông cũng như van và đế van khác nhau để làm cho chúng có khả năng chống nước và chống ăn mòn khi chạy bằng ethanol.

Toyota cũng đã đưa chất xúc tác ba chiều vào hệ thống ống xả để giảm hơn nữa lượng khí thải hydrocarbon. Nhiều thay đổi liên quan đến hoạt động tối ưu của ethanol cũng đã được thực hiện đối với bộ lọc nhiên liệu, bơm nhiên liệu cũng như đường dẫn nhiên liệu của xe, hiện đã được lắp đặt cảm biến ethanol.

Tính đến thời điểm hiện tại, Toyota sẽ tiếp tục thử nghiệm nhiều đơn vị nguyên mẫu nhiên liệu linh hoạt Innova Hycross Hybrid ở Ấn Độ. Thời điểm ra mắt thị trường và thông báo giá vẫn chưa được công bố.

Screenshot_11
Innova 2024 tại thị trường Malaysia

Tại Việt Nam, thế hệ mới của Innova dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Trong khi đó xe hiện nay lắp ráp trong nước vẫn tiếp tục được mở bán.

Thế hệ hiện tại của Toyota Innova 2023 tại Việt Nam có 4 phiên bản, giá bán lẻ đề xuất 755-995 triệu đồng. Thế hệ mới có 3 biến thể, trong đó có 1 bản hybrid, giá dự kiến sẽ tăng mạnh, vượt ngưỡng 1 tỷ đồng.

Theo ArtTimes – Link gốc

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523