Xe gia đình cỡ nhỏ: Đại lý ‘cắn răng’ ưu đãi mạnh, doanh số cải thiện

Liên hệ Mr Minh 0989.098.523 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các dòng xe Toyota

Với việc hầu hết các hãng và đại lý đua nhau ưu đãi, giảm giá; phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ tại Việt Nam tháng 6.2023 đã ghi nhận tín hiệu tích cực, khi phần lớn mẫu mã tìm lại đà tăng trưởng doanh số.

Cụ thể, số liệu bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor (đơn vị nhập khẩu, lắp ráp và phân phối các dòng xe Hyundai tại Việt Nam) cho thấy, khép lại tháng qua, toàn phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ tầm giá dưới 1 tỉ đồng đã bán ra tổng cộng 3.505 xe, tăng 559 xe, tương đương khoảng 19% so với tháng trước đó.

Đáng chú ý, 5 trên tổng số 8 mẫu xe đang được phân phối đã ghi nhận lượng xe bán ra tăng trưởng, gồm Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz, Toyoa Avanza, Kia Carens và Suzuki XL7.

Trong đó, đáng kể nhất vẫn là Mitsubishi Xpander. Khép lại tháng 6, mẫu xe Nhật đạt lượng xe bán ra ở mức 1.283 xe, tăng 112 xe so với tháng trước đó. Trong bối cảnh toàn thị trường vẫn đang gặp khó do ảnh hưởng từ kinh tế vĩ mô, đây có thể xem là con số ấn tượng. Đồng thời giúp Xpander tiếp tục bỏ xa các đối thủ bám đuổi, đặc biệt là Toyota Veloz.

Mẫu xe của Toyota trong tháng vừa qua dù đã cải thiện mạnh doanh số, với 872 xe đến tay khách hàng, tăng mạnh 272 xe, tương đương hơn 45%. Tuy nhiên, nếu so với doanh số của đối thủ Xpander, lượng xe bán ra của Veloz vẫn còn khoảng cách khá lớn.

Xe gia đình cỡ nhỏ: Đại lý ‘cắn răng’ ưu đãi mạnh, doanh số cải thiện - Ảnh 2.

Toyota Veloz dù hồi phục mạnh mẽ trong tháng 6.2023, tuy nhiên vẫn chưa thể đuổi kịp đối thủ Mitsubishi Xpander

Ngoài 2 mẫu xe kể trên, phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ tại Việt Nam tháng vừa qua còn 2 mẫu xe khác cũng ghi nhận kết quả bán hàng tích cực, gồm Kia Carens và Toyota Avanza. Cụ thể, Kia Carens đạt doanh số 341 xe, tăng 136 xe, tương đương hơn 66% so với tháng trước đó. Kết quả này giúp mẫu xe Hàn Quốc vượt nhiều đối thủ, vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng doanh số tháng ở phân khúc.

Trong khi đó, Toyota Avanza sau nhiều tháng chứng kiến doanh số khá “èo uột”, tháng 6.2023 đã phục hồi mạnh khi đạt lượng xe bán ra ở mức 337 xe, tăng 134 xe, tương đương khoảng 66% so với thời điểm tháng 5.

Đáng chú ý, sự hồi phục mạnh mẽ của Carens và Avanza đã gián tiếp khiến mẫu xe từng rất được ưa chuộng ở phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ – Suzuki XL7 không còn giữ được vị thế. Trong tháng vừa qua, mẫu xe Nhật này chỉ bán 264 xe, tăng nhẹ 49 xe so với tháng liền trước.

Xe gia đình cỡ nhỏ: Đại lý ‘cắn răng’ ưu đãi mạnh, doanh số cải thiện - Ảnh 3.

Kia Carens cũng là cái tên gây ấn tượng trong tháng qua, khi đạt doanh số gần 400 xe

Ở nhóm còn lại, cả 3 mẫu xe gồm Hyundai Stargazer, Toyota Innova và Suzuki Ertiga đều ghi nhận doanh số bán giảm sút. Trong đó, đáng chú ý nhất là mẫu xe Hàn Quốc – Hyundai Stargazer. Dù liên tục được các đại lý áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá mạnh tay, tuy nhiên Stargazer vẫn chưa thể thuyết phục được số đông khách hàng. Tháng vừa qua, mẫu xe này chỉ đạt doanh số 230 xe, giảm 43 xe so với tháng 5.

Trong khi đó, Toyota Innova cũng chỉ bán ra 145 xe, giảm 60 xe. Suzuki Ertiga nhưng thường lệ vẫn khá “ế ẩm” với 33 xe đến tay khách hàng, giảm 12 xe. Kết quả năng khiến không ít đại lý xe Nhật phải thất vọng, bởi trước đó, hãng xe Nhật đã tung thêm phiên bản nâng cấp với nhiều bổ sung công nghệ, tiện ích.

Cộng dồn nửa đầu năm 2023, phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ tại Việt Nam vẫn là một trong những “chiến địa” hút khách nhất thị trường. Mặc dù vậy, trái với kỳ vọng trước đó, dù xuất hiện thêm 2 mẫu xe Hàn Quốc là Kia Carens và Hyundai Stargazer, tuy nhiên cục diện ở cuộc đua doanh số vẫn không có nhiều thay đổi. Mitsubishi Xpander vẫn giữ vững vị thế “độc tôn” với lượng xe bán ra áp đảo các đối thủ. Trong khi, Toyota Veloz vẫn là mẫu xe duy nhất đủ khả năng bám đuổi đối thủ đồng hương.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ về:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Toyota Mỹ Đình

Phụ trách kinh doanh

Mr Minh – 0989.098.523

Email: minhnv@toyotamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.098.523